Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 3 sản phẩm

Các chất liệu làm nên chiếc ví da handmade cao cấp

Các chất liệu làm nên chiếc ví da handmade cao cấp

Ví da nam là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của nam giới hiện đại. Một chiếc ví da cao cấp đẹp sẽ giúp họ thể hiện được cá tính, sự đẳng cấp của mình!

Bạn đã từng sử dụng rất nhiều các loại ví da thật khác nhau, nhưng liệu bạn có biết chúng được sản xuất từ chất liệu da như thế nào, đặc điểm ra sao hay chưa? Trong nội dung bài viết này, Captuida sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thuộc da và các loại da dùng để may ví da nam đẹp nhé.

Một tấm da động vật thô sau khi được lột từ cơ thể chúng thì cần phải trải ra rất nhiều công đoạn xử lý mới trở thành da thuộc và được sử dụng để tạo nên những chiếc ví nam đẹp bày bán trên thị trường. Da thật có một tính chất đặc trưng là bị phân hủy nhanh chóng trong thời gian ngắn, vì thế nó cần được xử lý bằng cách loại bỏ mỡ, lông, thịt và thay đổi cấu trúc protein để trở nên bền và khó bị phân hủy hơn.

Vì phương thức thuộc da rất phức tạp nên tùy thuộc vào cách xử lý, trình độ và dụng cụ thực hiện sẽ tạo ra những loại da đa dạng khác nhau. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại da tốt thường được dùng để may các dòng ví nam hàng hiệu cao cấp nhé.

Một số loại da tiêu biểu dùng để làm ví da nam dòng cao cấp

Ví da thật làm từ da Saffiano

Da Saffiano là một loại da cao cấp được sáng tạo nên bởi Mario Prada – một người Ý và là cha đẻ của thương hiệu thời trang Prada danh giá khắp thế giới. Hầu như tất cả các sản phẩm ví nam mang thương hiệu này đều được sản xuất từ chất liệu da Saffiano quý giá. Đặc trưng của chất liệu da này chính là một bề mặt nổi bật với rất nhiều các đường kẻ sọc đan xen nhau không theo bất cứ một quy tắc nào. Mục đich của Mario Prada khi tạo ra những đường kẻ là để tạo hiệu ứng, tăng khả năng chống thấm mốc, trầy xước và nâng cao độ bền của sản phẩm. Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm được những tính chất đặc biệt cao cấp của da Saffiano, Mario Prada đã quyết định phát triển chất liệu da này cho các sản phẩm ví da nam hàng hiệu thời trang của mình.

Ví da nam làm từ da Nappa

Da Nappa cũng là một chất liệu da thật đã trải qua quá trình xử lý và nhuộm màu rất kỳ công từ da của nhiều loại động vật khác nhau, chẳng hạn như bò cái, dê, cừu non… Điều đặc biệt của da Nappa là nó được thuộc từ da của những con động vật còn nhỏ, còn non chứ không phải động vật trưởng thành. Chính bởi thế mà chất liệu da Nappa thường mềm, xốp, dẻo và có tính đàn hồi cao hơn so với các chất liệu da khác. Không những thế, da Nappa còn có hiện tượng lên màu rất đẹp sau một khoảng thời gian sử dụng ví da cao cấp, nghĩa là càng dùng lâu thì chiếc ví của bạn sẽ càng bóng, càng sáng đẹp hơn đấy nhé.

Ví da nam làm từ da Vegtan

Cái tên Vegtan vốn được lấy từ “Vegetable Tanning”, cho thấy chất liệu da này được thuộc và xử lý bằng phương pháp thực vật. Ở phương pháp này, tấm da thật sẽ được ngâm trong một dung dịch được chiết xuất và tổng hợp từ các loại thực vật trong tự nhiên. Da Vegtan được thuộc bằng phương pháp này thường rất lâu và rất phức tạp nên giá thành của nó cũng rất đắt. Tuy những chiếc bóp nam đẹp được làm từ da Vegtan có giá cao nhưng chúng vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều anh chàng bởi điểm tuyệt vời của da Vegtan là rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe bởi không chứa bất cứ một hóa chất độc hại nào cả. Ngoài ra, cũng tương tự như da Nappa thì sau một thời gian sử dụng, da Vegtan cũng có hiện tượng lên màu tự nhiên rất đẹp.

Một số loại da dùng làm ví da nam phổ biến khác

Ngoài những chất liệu da cao cấp được kể ở trên thì vẫn còn rất nhiều các loại da thuộc tốt khác như da Pull-up, da Shell Cordovan, da Calf Skin… Tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của mình mà bạn có thể lựa chọn một mẫu ví da nam phù hợp. Nếu đã chấp nhận nhỏ một khoản chi phí lớn để đầu tư mua một sản phẩm ví da cao cấp thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo rằng chất liệu da ví mà mình mua là loại chất liệu thuộc phân khúc cao cấp nhé.

Giờ thì bạn có thể đến ngay Garza để chiêm ngưỡng rất nhiều các sản phẩm ví da thật đẳng cấp của chúng tôi. Một chiếc ví nam đẹp thực sự sẽ giúp bạn tạo dựng một phong cách thời trang hoàn hảo!

← Bài trước Bài sau →